Bất động sản phân khúc hạng sang- Thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư

Bất động sản phân khúc hạng sang- Thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư

Bất động sản phân khúc hạng sang- Thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư

Bất động sản phân khúc hạng sang- Thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư

Bất động sản phân khúc hạng sang- Thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư

Tin tức

Bất động sản phân khúc hạng sang- Thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư

Mặc dù năm 2016- 2017 thị trường bất động sản Việt Nam tang trưởng mt cách mạnh mẽ, các chuyên gia nghiên cứu vẫn không dành những đánh giá khả quan cho thị trường bất động sản năm 2018. Tuy nhiên, sau khi quan sát và nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng, từ đầu năm 2018 cho đến nay, thị trường bất động sản vẫn không ngừng sôi nổi, đặc biệt là thị trường bất động sản cao cấp. Sức hút của bất động sản cao cấp không những hấp dẫn giới giàu và siêu giàu ở thị trường Việt Nam mà còn một lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài, với phần lớn đến từ Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc.. Điều này cho thấy, tiềm năng vô cùng lớn cho các dự án đang phát triển, đặc biệt là các dự án có vị trí vàng trong trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

Vậy những yếu tố nào lại có thể thuyết phục các nhà đầu tư một cách mạnh mẽ đến vậy ?

 

Chính sách ưu tiên

 

Yếu tố đầu tiên, nền kinh tế Việt Nam có những chính sách ưu tiên thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào các ngành kinh tế khác nhau. Đặc biệt, Tp.HCM được xem là cái nôi kinh tế của cả nước nên một lượng lớn cư dân từ các nước khác nhau phần lớn tập trung ở đây. Từ khi luật cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản là 50 năm và 30% cho mỗi toà chung cư thì lượt mua bất động sản từ người nước ngoài là tăng lên thấy rõ. Bằng chứng là 30% dành cho nười nước ngoài của các dự án căn hộ được mua vào một cách nhanh chóng với những dự án có chủ đầu tư uy tín và vị trí tốt.

 

Chính sách thuế hấp dẫn

 

Việt Nam là nước có chính sách kinh tế mở cửa nên các chính sách thuế cũng rất ưu tiên cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Khi người mua tại Việt Nam chỉ cần trả 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) và thanh toán một lần 2% phí bảo trì

Ngoài ra có những điều cần lưu ý chẳng hạn như tại Đài Loan, chủ sở hữu tài sản phải chịu thêm thuế và phí, trong khi người mua tại Việt Nam chỉ cần trả 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) và thanh toán một lần 2% phí bảo trì. Bên cạnh những ưu thế này, nhu cầu về bất động sản đầu tư tại thị trường Việt Nam đã tăng lên đáng kể từ năm 2015 khi luật nhà ở được mở ra cho các nhà đầu tư quốc tế bởi giá cả hấp dẫn hơn so với những gì họ có thể mua tại thị trường nước nhà.

 


 


Cạnh Tranh Giá và tiềm năng giá

 

So với các thành phố lớn của các nước trong cùng khu vực như Thái Lan, Hàn Quốc, Sigapore, và Hồng Kong, Tp. HCM là thành phố có giá trị bất động sản cao cấp khá mềm so với các thành phố khác. Trong khi giá của các thành phố phát triển có mức độ tăng giá khá chậm và ít, thì tốc độ và khă năng tăng giá của bất động sản cao cấp Hồ Chí Minh là vô cùng lớn vì Việt Nam được xem là một nước có nền kinh tế đang phát triển. Cụ thể, mức giá trung bình ở HCM là $6000/m2 và Hongkong là $20000/m2, với khoảng cách 4 lần, rủi ro đầu tư mà bất động sản HCM mang lại là vô cùng thấp cùng với tốc độ tăng giá cao mà vốn đầu tư chỉ bẳng ¼.

Theo báo cáo The Wealth Report do đơn vị tư vấn bất động sản tự do Knight Frank công bố, những cá nhân có giá trị ròng cực cao (UHNWI) ở Việt Nam đã tăng trưởng đến 320% - tỷ lệ cao nhất thế giới giai đoạn 2006 - 2016, theo sau là Ấn Độ và Trung Quốc. Chỉ số này dự kiến tăng khoảng 170% từ 2016 đến 2020 và đồng thời vẫn là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới trong giai đoạn này. Với vị thế là đô thị sôi động bậc nhất nước, bất động sản hạng sang TP HCM có xu hướng tăng trưởng cao, cơ hội đầu tư dài hạn, hứa hẹn tiềm năng tăng giá và cơ hội bứt phá mạnh mẽ

 

Tỷ suất sinh lời cao

 

Theo nghiên cứu, tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê của bất động sản cao cấp tại HCM tương đương với các thành phố lân cận (tỷ suất trung bình ở HCM là 4-6.5%, các thành phố khác 3.7-5.2%). So sánh giá trị bất động sản của các thành phố trong khối ASEAN và khu vực châu Á, Tp HCM vẫn chiếm ưu thế với vốn đầu tư rất cạnh trạnh là 1/4.  

 

 


Bình luận

Vui lòng để lại Bình luận cho bài viết